Home NEWS ชาคริต-แอน โดนมิจฉาชีพแอบอ้าง เจอหนักโดนบุกถึงสวน เสียหายกว่า 100 ล้าน

ชาคริต-แอน โดนมิจฉาชีพแอบอ้าง เจอหนักโดนบุกถึงสวน เสียหายกว่า 100 ล้าน

348
0

เปิดใจ ชาคริต-แอน หลังถูกมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อขายทุเรียน เสียหายกว่า 100 ล้าน เจอหนักบุกไปถึงสวน บอกลั่นฉันจะมาเอาทุเรียน

หลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับ พระเอกฉายาไม้เลื้อย อย่าง “ชาคริต แย้มนาม” ล่าสุดควงภรรยาสาวคนสวย แอน ภัททิรา และน้องโพธิ์ ลูกชายวัย 5 ขวบ  มาเปิดใจทุกเรื่องราวในครอบครัว และเคลียร์ใจหลังเจอมิจฉาชีพปลอมเพจขายทุเรียน สร้างความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท

ชาคริต-แอน สุดช้ำ ถูกมิจฉาชีพแอบอ้างเสียหายกว่า 100 ล้าน

ในช่วงของรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง One31 มีบทสัมภาษณ์ระบุว่า

พิธีกร : โดนมิจฉาชีพแอบอ้างธุรกิจของเรา?

ชาคริต : ในเรื่องที่เราทำคลิปอัปเดตบ้านในเฟซบุ๊กบักโพธิ์ ที่ทำตั้งแต่โพธิ์เกิด ในนั้นก็จะมีแฟนคลับเรา ที่ติดตามตั้งแต่เราทำอาหารเลี้ยงลูก ไปบุกเบิกสวน จนมาถึงเรื่องบ้าน ก็ขอบคุณทางสื่อที่ชื่นชม และดึงออกไปนอกพื้นที่ของเรา แล้วไปเป็นข่าวตามที่ต่างๆ ก็เลยเริ่มมีคอมเมนต์เข้ามาบ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นบวกครับ คอมเมนต์เสียๆ ก็จะมีน้อยมาก จะทีช่วงหลังๆ ที่อาจจะเกิดความเข้าใจผิดจากการที่คนไทยชอบกินทุเรียน ประมาณสัก 8 เดือนที่ผ่านมา เราเริ่มโดนอย่างหนัก คือมิจฉาชีพที่ดูดคอนเทนต์ของเราไปหมด ใช้ชื่อคล้ายๆ เรา ใช้ชื่อผม แล้วหลอกขายทุเรียน ลูกละ100 บ้าง 250 บ้าง ราคาดูน่าสนใจ ด้วยแฟนคลับหลายๆ คน ด้วยความน่าเชื่อมั่นในตัวเราเขาคงคิดว่า เราคืนกำไรให้แฟนคลับหรือเปล่า ทำโปรโมชั่นให้กับแฟนคลับหรือเปล่า จริงๆ อยากทำนะ แต่มันทำไม่ได้จริงๆ ด้วยราคาทุเรียนการบำรุงรักษา แล้วราคาตลาดมันไม่ได้ แต่ว่าคนส่วนใหญ่ 80%ไม่ได้เข้าใจในเรื่องกระบวนการตรงนี้เลย ลืมคิดไปว่ามันเป็นไปไม่ได้ทุเรียนลูกละร้อย ก็เลยกลายเป็นผู้เสียหายที่ถูกมิจฉาชีพหลอกไป

ชาคริต-แอน โดนมิจฉาชีพแอบอ้าง เจอหนักโดนบุกถึงสวน เสียหายกว่า 100 ล้าน

พิธีกร : เขาได้ทุเรียนลูกละร้อยไปจริงไหม?

ชาคริต : ไม่มีครับ คือโอนไปปุ๊บโดนบล็อค ถ้าเกิดเข้าไปด่า ก็โดนด่าถึงบุพการีกลับมา โหดมาก ซึ่งทำให้หลายๆ คนเข้าใจผิด แถมเบอร์ที่เขาให้ไว้ในเพจปลอม เป็นเบอร์จริงที่ออฟฟิศ ตอนนี้ที่ออฟฟิศกลายเป็นคนโทรมาร้องทุกข์บ้างโทรมาด่าเสียๆ หายๆ บ้าง ตอนนี้พื้นที่จะยืนอยู่ยากมาก ต้องมานั่งเคลียร์ให้แฟนคลับหรือลูกค้าของเราเข้าใจว่ามันไม่ใช่ ของเราไม่ขายทางเฟซบุ๊ก ถ้าทางเฟซบุ๊กคือต้องไลฟ์สดจริงๆ ที่สามารถตอบโต้กันได้จริงๆ ปกติถ้าไม่ไลฟ์สดเราจะขายที่ไลน์แอด

พิธีกร : มูลค่าความเสียหายเป็น 100 ล้าน?

ชาคริต : ตอนนี้พวกเราไปทั้งกองปราบมาแล้ว ล่าสุดไป สคบ. ไปชี้แจงและโทรคุยกับตำรวจทุกวัน ดูเส้นทางการเงินของพวกนี้แล้วมีหน้าม้าโดนจับไปหลายคน บางบัญชี เส้นทางการเงิน ภายใน 3-4 เดือนที่ผ่านมาก็ล่อไปหลายสิบล้านแล้ว มันมีเยอะมาก อย่าเรียกว่า 100 เลย ผมว่าว่ากี่ร้อยตอนนี้ แล้วเขาบูทโพสต์ด้วย ตอนนี้ผมต้องบอกทุกคนเลยว่า มันมีอยู่ 2 อย่าง มันอยู่ที่จรรยาบรรณของคนทำกับวิจารณญาณของคนซื้อ คือก่อนที่จะโอนเงินสืบให้ชัดอีกหน่อย

ชาคริต-แอน โดนมิจฉาชีพแอบอ้าง เจอหนักโดนบุกถึงสวน เสียหายกว่า 100 ล้าน

แอน : เบอร์โทรศัพท์ที่มีก่อนที่ลูกค้าจะโอนเงินลูกค้าไม่โทรมาถามว่าจริงหรือเปล่า แต่โอนไปก่อน พอไม่ได้ของแล้วโทรมาด่าได้

พิธีกร :จับได้บ้างหรือยัง?

ชาคริต : จับได้แต่บัญชีม้า ส่วนตัวใหญ่พยายามสืบอยู่ เหมือนอยู่ตะเข็บชายแดนข้ามไป มันอาจจะเป็นเรื่องของกฎหมายหรือเปล่า ซึ่งหน่วยรักษาความยุติธรรมแล้วตำรวจเองเขาก็พยายามอย่างเต็มที่ แต่ก็ต้องช่วยๆ กันเตือน

ชาคริต-แอน โดนมิจฉาชีพแอบอ้าง เจอหนักโดนบุกถึงสวน เสียหายกว่า 100 ล้าน

แอน : บางคนมายืนเท้าเอวด่าหน้าบูทว่าที่ฉันซื้อ เพราะฉันคิดว่าชาคริตมันไม่มีวันโกงไง เพราะเธอเป็นดารา เธอไม่มีวันโกง

ชาคริต : เราอยากจะบอกว่าเราทำงานสุจริตกันแบบว่าสุดๆ จริงๆ

พิธีกร : มีคนอินบล็อกมาว่าโดนเหมือนกัน มีคำแนะนำไหมว่าต้องไปแจ้งความหรือต้องทำยังไง?

ชาคริต : ในการที่โทรเข้ามาหลายๆ คนโทรเข้ามาแจ้ง หรืออินบล็อกเข้ามานี่ฉันโดนมาแล้ว ที่ไหวตัวทันก็มี ที่โดนไปแล้วนึกขึ้นได้ว่าเป็นเพจปลอมก็มี ที่โทรเข้ามาต่อว่าจนเราอธิบายให้เขาเข้าใจก็มี โทรเข้ามาต่อว่าแบบที่อธิบายเท่าไหร่ก็ไม่ฟัง เพราะเขาคิดว่าเขาโทรมาหาเพจปลอม เขาไม่คิดหรอกว่าผมโกง เขาโทรมาว่าเพจปลอม อย่ามาอ้างว่าเธอไม่ใช่เพจปลอม ด่าพ่อ ล่อแม่ น้องที่ออฟฟิศน้ำตาจะซึมเอา

ชาคริต-แอน โดนมิจฉาชีพแอบอ้าง เจอหนักโดนบุกถึงสวน เสียหายกว่า 100 ล้าน

แอน : แล้วมีบุกไปที่สวย ที่จันทบุรี บุกไปแม่อยู่ ฉันจะมาเอาทุเรียน

ชาคริต : คือโทรก่อนดีกว่า ลองเช็กให้มั่นใจดีกว่า แล้วก็ดีที่สุดต้องเป็นชื่อบริษัท เพราะผมเชื่อว่าเขาไม่กล้าเปิดชื่อบริษัทในการโอน

แอน : แล้วใครที่โดนไปแล้ว สามารถเอาหลักฐานการโอนเงินเข้าไปแจ้งความได้

ชาคริต : แต่ก็มีหลายๆ คน โอนไป 100,200,500 เสียค่าโง่ หรือว่าทำบุญไปลูก แต่พอมันรวมๆ กันหลายคนอยากจะบอกว่า เขาได้ไปเป็นร้อยแล้ว มันเยอะมาก กว่าพวกผมขายกันจะได้เห็นเงินล้าน มือแหก ปลอกทุเรียนกันเลือดออกเราได้ทำตามหน้าที่ที่เราทำได้แล้วในการที่ไปแจ้งเรื่องโดนแอบอ้าง เราไม่สามารถดำเนินอะไรได้ต่อ แต่ว่าผู้เสียหายที่มีการโอนเงินไป คุณจะเป็นกำลังสำคัญที่จะไปแจ้งความได้ ให้เกิดการจับได้เพราะว่าการที่ศาลจะออกหมายจับให้ได้ ต้องมีผู้ไปร้องทุกข์

ชาคริต-แอน โดนมิจฉาชีพแอบอ้าง เจอหนักโดนบุกถึงสวน เสียหายกว่า 100 ล้าน

Previous articleวี วีรภาพ โชว์ลอตเตอรี่ให้เห็นชัดๆ ซื้อจัดหนัก 4 ชุด
Next articleงงกันทั้งงาน เจ้าบ่าวคนเก็บขยะ กลายร่างเป็นเจ้าหน้าที่สืบราชการลับ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here