Home NEWS เช็กเงินในกระเป๋าด่วน ล่าสุดแบงก์ปลอมระบาดหนักใน 4 อำเภอ วันเดียวพ่อค้าแม่ค้าโดนไปเกือบ 30 ใบ

เช็กเงินในกระเป๋าด่วน ล่าสุดแบงก์ปลอมระบาดหนักใน 4 อำเภอ วันเดียวพ่อค้าแม่ค้าโดนไปเกือบ 30 ใบ

48
0

เมื่อเย็นวันที่ 10 มิ.ย. 66 เวลา 19.00 น.ร.ต.ท.ขวัญชัย รุนทา ร้อยเวนสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งเหตุจากน.ส.วงเดือน เหล่าประเสริฐ อยู่บ้าน เลขที่408 หมู่4 บ้านชีลองเหนือ ต.ห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ แม่ค้าขายเห็ดป่าริมถนนสายชัยภูมิ-หนองบัวแดงว่ามีชาย-หญิงไม่ทราบชื่ออายุราวๆ30-40ปี ขับรถเก๋งโตโยต้าสีแดง ไม่ทราบทะเบียน ได้นำแบงก์ปลอมมาซื้อเห็ดเปาะ ที่แผงขายผักไปจำนวน 200 บาทและได้จ่ายแบงก์ปลอมให้และตนได้ทอนเงินไปให้ 800 บาท ก่อนสองผัวเมียจะเดินออกจากแผงขายเห็ดไปขึ้นรถเก๋งฯขับออกไปอย่างรวดเร็ว หลังนำออกมาดูก็พบว่าแบงก์1,000 ดังกล่าวเป็นแบงก์ปลอม จึงได้นำเงินรุดเข้าแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีเป็นการด่วน เบื้องต้นมีผู้ทยอยเข้าแจ้งความแล้วเรื่อยๆซึ่งคาดว่าจะมีผู้เดือดร้อนไม่ต่ำกว่า 20 คน

นอกนั้น ยังมีกลุ่มแม่ค้าในอำเภอภูเขียว อ.เกษตรสมบูรณ์และอำเภอหนองบัวแดง ได้แชร์เตือนภัย ว่ามีสองผัวเมีย มิจฉาชีพขับรถเก๋งสีแดง ออกมาหาซื้อของตามตลาดสดในพื้นที่อ.ภูเขียว อ.เกษตรสมบูรณ์ อ.หนองบัวแดง รวมถึงร้านค้าริมถนนในเขตอำเภอเมืองชัยภูมิ ซึ่งก่อนนี้ได้มีการโพสเรื่องราวผ่านเฟสบุ๊คว่ามี แก๊งค์ดังกล่าวได้จอดซื้อของกับพ่อค้ารถพวงขายกับข้าวมาแล้ว โดยใช้แบงก์ปลอมซื้อข้าวของแล้วรีบหนีขึ้นรถไป แม่ค้ารู้ตัวเรียกก็ไม่กลับ ระวังตัวนะค่ะ รถมุ่งหน้าไปชัยภูมิ แบงก์ปลอม สีม่วงเข้ม ขนาดเล็กกว่า หมึกเพี้ยน จับดูก็ต่างกันมาก อีกด้วย

ด้านพ่อค้าแม่ค้าตลาดเทศบาลตำบลภูเขียว เทศบาลตำบลเกษตรสมบูรณ์เทศบาลตำบลหนองบัวแดงและกลุ่มแม่ค้าขายของริมทางนับ 10 รายต่างบอกเป็นเสียเดียวกันว่าคนร้ายสองผัวเมียจะขับรถโตโยต้า สีแดง มาในพื้นที่ก่อนจะแยกย้ายกันนำแบงก์ 500 – 1,000 บาทปลอมหาซื้อข้าวของอย่างละ100-200บาทแล้วเอาเงินทอนเดินหนีหายไป

พ่อค้าในตลาดสดในอำเภอต่างๆ บอกว่าคนร้ายอาศัยช่วงที่มีประชาชนมาซื้อสินค้าหนาแน่นช่วงของขายดีพ่อค้าแม่ค้า ค้าขายรับเงินมาจากลูกค้ามีทั้งใบละ 100 บาท500 บาทและใบละ1,000 บาท ไม่รู้ว่ารับจากใครมาบ้างเมื่อตกช่วงสายจะนำเงินออกมานับตามปกติก็ พบว่ามีแบงก์ใบละ 500 บาทและใบละ1,000 บาท ผิดสังเกตุสีไม่เหมือนแบงก์อื่นๆจึงนำไปตรวจสอบพบว่าแบงก์ดังกล่าวเป็นแบงก์ปลอมเมื่อสอบถามกันดูก็ทราบว่ามีพ่อค้าแม่ค้าในตลาดได้แบงก์ปลอมกันนับ 10 ราย

ด้าน น.ส.วงเดือน เหล่าประเสริฐ แม่ค้าขายเห็ดริมถนนสายชัยภูมิ-หนองบัวแดงกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าขณะนั้นมีฝนตกและเป็นช่วงเวลาที่มีคนเดินหาซื้อของจำนวนมากบรรดาแม่ค้าก็กำลังชุลมุนอยู่กับการขายของ เลยไม่ทันสังเกตการหยิบจับเงินอีกทั้งไม่คิดว่าจะเจอธนบัตรปลอม รู้ตัวอีกทีก็ตอนจะทอนเงินลูกค้าจึงสังเกตเห็นความผิดปกติของธนบัตร 1,000 บาท เพราะเปียกน้ำฝนและหมึกสีแดงแตกตัวเจือจาง เห็นแบบนี้รู้เลยว่าเป็นธนบัตรปลอมแน่ๆ จึงป่าวประกาศแจ้งเตือนกับแม่ค้าด้วยกันถึงทราบว่ามีร้านใกล้เคียงกันก็โดนด้วย ตอนนี้พ่อค้าแม่ค้าในตลาดผวาหวั่นผู้ก่อเหตุจะกลับมาอีกซึ่งพฤติกรรมของคนร้ายผู้ก่อเหตุจะอาศัยจังหวะชุลมุนช่วงที่แม่ค้าไม่ทันสังเกตและก่อเหตุแม่ค้าที่เป็นผู้เสียหายจากธนบัตรปลอมครั้งนี้

จึงอยากวอนถึงคนร้ายอย่ามาก่อเหตุแบบนี้เลยเดือนร้อนคนหาเช้ากินค่ำในยุคนี้ต่างคนต่างก็ลำบากเห็นใจกันบ้าง ต่อจากนี้ไปคงต้องระมัดระวังมากขึ้นเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

หลังรับแจ้งร.ต.ท.ขวัญชัย รุนทา ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างเพื่อหาหลักฐานติดตามจับกุมตัวคนแก๊งแบงก์ปลอม มาดำเนินคดีต่อไป

นอกจากนั้น ยังมีกลุ่มแม่ค้า ใน 4 อำเภอต่างพากันโพสแชร์เตือนภัยผ่านเพจเฟสบุ๊คให้พ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิและพื้นที่ใกล้เคียง ได้ระวังมีกลุ่มมิจฉาชีพแก๊งค์เงินปลอม ที่จะออกหาซื้อข้าวของตามร้านค้าและสร้างความเดือดร้อนในช่วงนี้

ข่าวโดย วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ

Previous articleอมรัตน์ เผย กกต. แจ้งรับรอง ส.ส. ภายใน 27 มิ.ย. เพราะ มี กกต. 1 คน จะครบวาระ
Next articleกระจ่างแล้ว ภาพพระธาตุดอยสุเทพ ลอยเด่นบนท้องฟ้า หลังหลายคนสงสัยภาพตัดต่อไหม ชัดเจน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here