Home NEWS พบแล้วเด็ก 4 คน “รอดปาฏิหาริย์” หลังเครื่องบินตก-อยู่ในป่าแอมะซอน 40 วัน

พบแล้วเด็ก 4 คน “รอดปาฏิหาริย์” หลังเครื่องบินตก-อยู่ในป่าแอมะซอน 40 วัน

129
0

พบแล้วเด็ก 4 คน – บีบีซี รายงานวันที่ 10 มิ.ย. ว่า ประธานาธิบดีกุสตาโว เปโตร ผู้นำโคลอมเบีย แจ้งข่าวดีเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่นว่า

พบเด็ก 4 คนที่รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินขนาดเล็กรุ่นเซสนา 206 ดิ่งตกในป่าแอมะซอน ทางตอนใต้ของประเทศ

หลังนักบินแจ้งเหตุฉุกเฉินว่าเครื่องยนต์มีปัญหา ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา หรือเมื่อ 40 วันก่อน โดยทั้งสี่คนเป็นพี่น้องกัน พี่คนโตอายุ 13 ปี รองลงมาอายุ 9 ขวบ 4 ขวบ และน้องคนสุดท้องอายุเพียง 1 ขวบ

พบแล้วเด็ก 4 คน

พบแล้วเด็ก 4 คน – Soldiers and Indigenous men pose for a photo with the four Indigenous brothers who were missing after a deadly plane crash. Colombian President said that authorities found alive the four children in the forest. (AP)

ก่อนหน้านี้นายเปโตรเคยโพสต์คลิปวิดีโอเมื่อกลางเดือนพ.ค.ว่า เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครพบเด็กๆ ที่รอดชีวิตแล้ว และพบร่างของ นางราโนเก มูกูตูย แม่ของเด็กๆ กับผู้ใหญ่อีก 2 คน รวมถึงนักบินในซากเครื่องบินลำดังกล่าว

แต่ต่อมาลบคลิปและว่าเจ้าหน้าที่พบเพียงร่องรอยของใช้ของเด็ก และการไม่พบศพจึงสันนิษฐานว่าเด็กทั้งสี่คนยังมีชีวิต ส่งผลให้เกิดการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ ชนพื้นเมือง และประชาชนจำนวนมากที่รวมตัวกันค้นหาเด็กๆ

พบแล้วเด็ก 4 คน

พบแล้วเด็ก 4 คน – In this photo released by Colombia’s Armed Forces Press Office, soldiers and Indigenous men tend to the four Indigenous brothers who were missing after a deadly plane crash. (AP)

นายเปโตรกล่าวว่า การพบเด็กๆ เป็นความยินดีของทั้งประเทศและเรียกว่าวันมหัศจรรย์ “พวกเขาอยู่ลำพัง พวกเขาประสบความสำเร็จในฐานะตัวอย่างของการเอาชีวิตรอดและจะคงอยู่ในประวัติศาสตร์ เด็กเหล่านี้ในวันนี้คือเด็กแห่งสันติภาพและลูกหลานของโคลอมเบีย”

นายเปโตรยังโพสต์รูปถ่ายของทหารและชนพื้นเมืองหลายคนกับเด็กๆ ทั้งสี่คน นอกจากนี้ยังติดต่อไปยังปู่ของเด็กๆ เพื่อแจ้งข่าวดี ต่อมาเด็กๆ ขึ้นเครื่องบินของกองทัพมายังกรุงโบโกตาโดยมีพ่อและครอบครัวรอต้อนรับอย่างอบอุ่น ก่อนส่งตัวไปโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการขาดอาหารและน้ำ

ด้านเอเอฟพีระบุว่า เด็กๆ เป็น ชนพื้นเมืองอุยโตโต และกำลังเดินทางจากพื้นที่ป่าไปยังเมืองซานโฮเซ เดล กัวเบียเร หนึ่งในเมืองหลักของป่าฝนแอมะซอนของโคลอมเบีย ภูมิภาคดังกล่าวมีถนนค่อนข้างน้อยและเดินทางทางน้ำก็เป็นเรื่องลำบาก ดังนั้นการเดินทางโดยเครื่องบินถือเป็นเรื่องปกติ

More than 100 soldiers with sniffer dogs were searching for four missing indigenous children who were traveling in an airplane that crashed in the Colombian Amazon two weeks ago, killing three adults, the armed forces said. AFP

A handout picture released by the Colombian army shows a label of a headband and a feeding bottle found in the forest in a rural area of the municipality of Solano, department of Caqueta, Colombia, on May 17, 2023. AFP

Previous articleเบล บุษยา ออกมาโพสต์ข้อความ ขอโทษ ดิว อริสรา
Next articleครูสาวพ้อ ถูกบีบให้ลาออกเพราะร้องเพลงกลางคืน ลั่น งานสุจริตผิดตรงไหน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here