Home NEWS ตำรวจ ปอศ.ทลายโกดังจีน เจอสินค้าปลอมมูลค่ากว่า 20 ล้าน

ตำรวจ ปอศ.ทลายโกดังจีน เจอสินค้าปลอมมูลค่ากว่า 20 ล้าน

295
0

วันที่ 2 มิ.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ., พ.ต.อ.พัฒนา ฉายาวัฒน์, เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.ธีรโชติ นุ่นสพ สว.กก.1 บก.ปอศ. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ปอศ. และตัวแทนผู้รับมอบอำนาจจาก หัวเว่ย เทคโนโลยี่ส์ โก., แอลทีดี. (HUAWEI) เจ้าของเครื่องหมายการค้า ได้ร่วมกันตรวจจับกุม

1. นาย LI XIANESE อายุ 29 ปี ชาวจีน

2. นางสาว HUANG XIAOPING อายุ 25 ปี ชาวจีน

3. น.ส.ลินดาฯ อายุ 30 ปี

โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน “มีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมและเลียน เครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร และเอา ชื่อ รูป รอยประดิษฐ์ หรือข้อความใดๆ ในการประกอบการค้าของผู้อื่นมาใช้ หรือ ทำให้ปรากฏชื่อสินค้าเพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อว่าเป็นสินค้าหรือการค้าของผู้อื่น”

ของกลาง

1. หูฟังโทรศัพท์ที่ปลอมเครื่องหมายการค้า ยี่ห้อ HUAWEI จำนวน 715 ชิ้น

2. หูฟังโทรศัพท์ที่ปลอมเครื่องหมายการค้า ยี่ห้อ VIVO จำนวน 25 ชิ้น

3. ชุดหูฟังแบบบลูทูธที่ปลอมเครื่องหมายการค้า ยี่ห้อ OPPO จำนวน 480 ชิ้น

4. หัวชาร์จโทรศัพท์มือถือที่ปลอมเครื่องหมายการค้า ยี่ห้อ OPPO จำนวน 160 ชิ้น

5. เมาส์คอมพิวเตอร์ที่ปลอมเครื่องหมายการค้า ยี่ห้อ XIAOMI จำนวน 660 ชิ้น

6. เมาส์คอมพิวเตอร์ที่เลียนเครื่องหมายการค้า ยี่ห้อ HUAWEI จำนวน 215 ชิ้น

7. หัวชาร์จโทรศัพท์มือถือที่ปลอมเครื่องหมายการค้า ยี่ห้อ HUAWEI จำนวน 200 ชิ้น

8. สายชาร์จโทรศัพท์มือถือที่ปลอมเครื่องหมายการค้า ยี่ห้อ HUAWEI จำนวน 2,100 ชิ้น

9. สินค้าประเภท ถุงเท้า กระเป๋า หมวก ปลอมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อต่าง ๆ จำนวน 185,316 ชิ้น รวมของกลางทั้งสิ้นจำนวน 189,871 ชิ้น

สถานที่จับกุม

1. บ้านพักบริเวณ พระราม 5 ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

2. บ้านพักบริเวณ ซอยพาณิชยการธนบุรี 9 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม.

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ปอศ. ได้พบสินค้าประเภทอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือปลอมจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ ชื่อร้าน Center- Online และ YINYIN_Shop จึงได้ดำเนินการสืบสวนจับกุม จนกระทั่งวันที่ 1 มิ.ย.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายค้นของศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ที่ 344/2566 , 343/2566 ลงวันที่ 1 มิถุนายน 2566 เข้าทำการตรวจค้นโกดังย่านนนทบุรีและบางกอกใหญ่จำนวน 2 จุด

พบผู้ต้องหาแสดงตัวเป็นผู้ดูแลสถานที่ตามหมายค้น พร้อมของกลางซึ่งเป็นหัวชาร์จสายชาร์จโทรศัพท์ปลอมและสินค้าปลอมเครื่องหมายการค้าอื่นเป็นจำนวนมาก จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบและจับกุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปอศ. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะได้สืบสวนขยายผลหาผู้ร่วมกระทำความผิดต่อไป

ตำรวจสอบสวนกลางขอเตือนภัยถึงพี่น้องประชาชน ให้เพิ่มความระมัดระวังในการสั่งหรือซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ควรซื้อของจากแหล่งที่น่าเชื่อถือและมั่นใจว่าเป็นของแท้ โดยเฉพาะอุปกรณ์การชาร์จโทรศัพท์มือถือ นอกจากจะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพแล้ว การนำไปชาร์จอาจมีความเสี่ยงให้เกิดการช็อต ระเบิด หรือลุกไหม้ และหากมีเบาะแสเกี่ยวกับการจำหน่ายสินค้าปลอมเครื่องหมายการค้าสามารถแจ้งเบาะแสมาได้โดยตรงที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง Website : https://cib.go.th/ หรือ Facebook ตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อนำไปสู่การจับกุมผู้กระทำผิดต่อไป

ข่าวโดย วุฒิไกร พิมพ์เงิน ผู้สื่อข่าวจังหวัดนนทบุรี

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews

Previous articleวงในเผย ‘หนิง ปณิตา’ ใจอ่อนเรื่องมือที่ 3
Next articleก้อย ลงรูป 4 คน พ่อแม่ลูก ครั้งแรก หลังประกาศท้องลูกคนที่ 2 ครอบครัวอบอุ่นมาก

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here