Home NEWS เปิดประวัติ พิม พิมประภา หลังเจอกับประเด็นดราม่า ตัดสายสัมพันธ์แม่-ลูก

เปิดประวัติ พิม พิมประภา หลังเจอกับประเด็นดราม่า ตัดสายสัมพันธ์แม่-ลูก

38
0

เปิดประวัติ พิม พิมประภา หลังเจอกับประเด็นดราม่า ตัดสายสัมพันธ์แม่-ลูก

ยังคงเป็นประเด็นร้อนแรงในช่วงนี้ หลังจากที่แม่ของนางเอกสาว พิม พิมประภา ได้ออกมาโพสต์เฟสบุ๊คเดือด ทั้งต่อว่าและประกาศตัดสายสัมพันธ์แม่-ลูก ทำให้หลายคนสงสัยกันว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่

คลิป

พิม พิมประภา ตั้งประภาพร เกิดวันที่ 10 ตุลาคม 2535 ปัจจุบันอายุ 30 ปี มีชื่อเล่นแต่แรกเกิดเลย โบนัส เป็นลูกสาวคนโตจากบรรดาพี่น้องทั้งหมด 3 คน มีน้องสาวคนกลางก็คือ พลอย พลอยไพลิน นักแสดงและยูทูบเบอร์สายท่องเที่ยว

พิมจบการศึกษาระดับมัธยมปลายจากโรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ และระดับปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาการออกแบบนิเทศศิลป์ (หลักสูตรนานาชาติ)

พิม พิมประภา ฉายแววความโดดเด่นมาตั้งแต่ยังเด็กๆ เพราะเธอมีความสามารถหลายแบบ ไม่ว่าจะด้านรำไทย เดินแบบ และร้องเพลง เคยได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดหลายรายการ เช่น การประกวดหนูน้อยนพมาศ หนูน้อยล้านนา หนูน้อยสงกรานต์กรุงเทพ และ MARAYART KIDS 2 เป็นต้น

เมื่ออายุได้ 7 ขวบ พิมได้เข้าวงการบันเทิงเต็มตัวครั้งแรก จากการแสดงละครเรื่อง ลูกไม้ไกลต้น และมีผลงานละครอีกหลายเรื่อง เช่น หนึ่งในทรวง, แรงเงา, สายโลหิต, ขมิ้นกับปูน เป็นต้น จนต่อมาในปี 2547 พิมก็ได้รับรางวัลนักแสดงดาวรุ่งละครโทรทัศน์ยอดเยี่ยมหญิงของ Milky Award ครั้งที่ 2 จากละครเรื่อง “สายโลหิต” ด้วยอายุเพียง 11 ขวบเท่านั้น

ส่วนเรื่องของการร้องเพลงนั้น ค่ายเพลงที่เป็นขวัญใจวัยรุ่นตลอดกาลก็คงไม่พ้น กามิกาเซ่ เป็นค่ายเพลงที่ถือว่าเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งพิม พิมประภานั้น ก็เป็นหนึ่งในนักร้องของค่ายนี้ โดยเมื่อปี 2550 พิมได้ผ่านการคัดเลือกเป็นศิลปินและมีผลงานในนามวง Chilli White Choc ซึ่งเป็นหนึ่งในศิลปินของ Lipz Project ทว่าเดบิวต์ได้ไม่นาน 2 สมาชิกของวง อิ๊งค์และเบสท์ ก็ขอถอนตัวออกจากวงเพื่อทุ่มเทเวลาให้กับการเรียน ทำให้จำเป็นต้องยุติวงไป

ต่อมาในปี 2552 กามิกาเซ่ก็เปิดตัวโปรเจกต์ Seven Days ซึ่งเป็นการรวมตัวของนักร้องสาว 7 คน และพิมก็เป็นหนึ่งในสมาชิกของโปรเจกต์นี้ โดยเป็นตัวแทนของสาววันอังคาร และกลายเป็นโปรเจกต์ที่ประสบความสำเร็จมาก มีเพลงที่เป็นที่รู้จักอย่าง “ภาวะโลก Luv” และพิมก็ได้ร้องเพลงเดี่ยวที่มีชื่อว่า ยิ่งใกล้กันยิ่งกลั้นใจ จากนั้นในปี 2554 พิมได้ขอถอนตัวออกจากกามิกาเซ่ เพื่อทุ่มเทเวลาให้กับการเรียน

พิม ได้กลับเข้าสู่วงการบันเทิงอีกครั้งอย่างเต็มตัว ในปี 2556 กับการแสดงละครเรื่อง วิมานมะพร้าว และได้รับบทเป็นนางเอกครั้งแรกในละครเรื่อง บุษบาท่าเรือ ในปี 2558 ก่อนจะได้รับบทบาทที่พิสูจร์ให้เห็นฝีมืออีกครั้งกับการร้องเพลงลูกทุ่งในเรื่อง มนต์รักเพลงผีบอก จากนั้นก็เป็นนางเอกร่วมในละครวัยรุ่น คู่ปรับฉบับหัวใจ ทั้งยังได่ร่วมแสดงละครในเรื่อง บ้านทรายทอง อีกด้วย เรียกได้ว่าปังเป็นอย่างมาก มีงานรัวๆเข้ามาภายในปีเดียว

หลังจากที่ออกจากค่ายกามิกาเซ่ไปหันมารับงานแสดง แต่หลายคนก็ไม่ลืมว่าสาวพิม เคยเป็นนักร้องมาก่อน ทั้งยังเสียงดีมากอีกด้วย ซึ่งความสามารถด้านการร้องเพลงของเธอก็ได้รับโอกาสอีกครั้ง ในการแสดงละครเวทีเป็นครั้งแรกในปี 2560 รับบทนางเอกละครเวทีสุนทราภรณ์ เดอะ มิวสิคัล ตอน ขอพบในฝัน

ประเด็นเดือดดราม่ากับปัญหาในครอบครัว ก่อนหน้านี้ พิมเคยเปิดเผยในรายการหนึ่งว่า เธอเคยนำเงินเก็บที่มีไปเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยครอบครัวใช้หนี้ จนทำให้ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม และได้เชียร์ ฑิฆัมพร ช่วยเหลือให้หยิบยืมเงิน จนเกิดความประทับใจ จนต่อมาไม่นานคุณแม่ของเธอก็ออกมาโพสต์เฟสบุ๊คถึงลูกสาวของคน ด้วยถ้อยคำรุนแรงและขอให้โชว์ Statement ที่อ้างว่าปลดหนี้ให้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้มีข่าวจากวงในว่า ตอนนี้พ่อแม่ของพิมกำลังมีปัญหากัน แต่ยังไม่แน่ใจว่าหย่าหรือยัง แต่รูปครอบครัวสุดท้ายคือปี 2565 หลังจากนั้นก็ไม่มีรูปครอบครัวอีก แล้วก็มีคนพูดกันว่าชีวิตแม่ลำบากมาตั้งแต่โควิด แม่ขายของตลาดนัด แต่คนเขาเปรียบเทียบกันว่า แม่เป็นแม่ค้าตลาดนัด แต่ลูกนั่งกินโอมากาเสะ เมื่อพิมออกมาพูดเรื่องครอบครัวต่างๆ ก็ทำให้พบว่าแม่เริ่มโพสต์แปลกๆ ตั้งแต่เธอออกมาพูดเรื่องหนี้สิน นอกจากนี้คนยังสังเกตว่าไปเที่ยวญี่ปุ่นกันนั้น มีแค่ลูกสาว 3 คนและพ่อ แต่ไม่มีแม่ไปด้วย

จนต่อมาสาวพิมก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องยังไม่ได้คุยกับแม่ แต่ตัวเองและน้องๆกำลังหาทางออกอยู่ ยอมรับว่ายาก ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นมองว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิดกันทั้งนั้น เคารพการตัดสินใจของแม่ ไม่คิดว่าเรื่องมันจะมาถึงจุดนี้ ยอมรับว่าในฐานะลูกนั้นได้ทำเต็มที่แล้ว แต่ทุกคนทั้งน้องและคุณพ่อกำลังหาทางออกช่วยกันอยู่ อยากให้มันคลี่คลายและใช้ชีวิตเหมือนเดิม

เรียบเรียง siamnews

Previous articleวงในเผย CEO สาว เคยเป็นเมียน้อยนักการเมือง พีคสุด ผัวเป็นตัวเป็นตนอีก 2 คน
Next articleครอบครัวสุดภูมิใจ เมื่อลูกสาวคนเก่ง “น้องมายู”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here