Home NEWS ยามฝั่งสหรัฐ แจ้งพบ ซากชิ้นส่วน เรือดำน้ำไททัน ใกล้พื้นที่ค้นหา เรือไททานิค

ยามฝั่งสหรัฐ แจ้งพบ ซากชิ้นส่วน เรือดำน้ำไททัน ใกล้พื้นที่ค้นหา เรือไททานิค

38
0

ล่าสุด วันที่ 22 มิ.ย.2566 มีรายงานว่า US Coast Guard (หน่วยยามฝั่งสหรัฐ) แจ้งว่าพบเศษซากชิ้นส่วนที่คาดว่าเป็นของ เรือดำน้ำไททัน ใกล้กับพื้นที่ค้นหา เรือไททานิค หลังใช้หุ่นยนต์ดำน้ำลึกลงไปสำรวจ ทั้งนี้จะมีการแถลงข่าว ในเวลา 02.00 น. วันที่ 23 มิ.ย.ตามเวลาประเทศไทย โดยผู้เชี่ยวชาญรวบรวมข้อมูลเพื่อยืนยันว่าเศษซากที่พบจำนวนมากเป็นของไททันหรือไม่ สำหรับไทม์ไลน์เรือดำน้ำไททัน มีดังนี้

วันที่ 17 มิถุนายน 2566 ฮามิช ฮาร์ดิง มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า กำลังเข้าร่วมปฏิบัติการสำรวจ ซากเรือไททานิค Mission V กับทางบริษัท โอเชียนเกต ในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้

วันที่ 18 มิถุนายน 2566 เรือดำน้ำไททันเริ่มต้นเดินทางไปยังซากเรือไททานิคตั้งแต่ช่วงเช้า ก่อนขาดการติดต่อกับเรือโพลาร์ ปรินซ์ (Polar Prince) ในเวลา 1 ชั่วโมง 45 นาทีให้หลัง เร็วกว่ากำหนดการเดินทางสู่จุดหมาย 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่เริ่มต้นออกปฏิบัติการค้นหาในวันเดียวกัน

วันที่ 19 มิถุนายน 2566 บริษัท โอเชียนเกต แถลงยืนยันการสูญหายของเรือดำน้ำไททัน โดยมีการยืนยันลูกเรือสูญหายคือ ฮามิช ฮาร์ดิง มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ

วันที่ 20 มิถุนายน 2566 ต่อมามีการยืนยันผู้สูญหายเพิ่มอีก 4 ราย คือ ชาห์ซาดา ดาวุด , สุเลมาน ดาวุด , พอล อองรี นาร์จีโอเลต และ สต็อคตัน รัช ทีมงานจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หน่วยยามฝั่งสหรัฐฯ ซึ่งประจำอยู่ที่บอสตัน ได้เริ่มภารกิจค้นหาเรือดำน้ำไททันและบุคคลทั้ง 5 คนที่อยู่บนเรืออย่างเร่งด่วนและต่อเนื่อง

วันที่ 21 มิถุนายน 2566 หน่วยยามฝั่งสหรัฐฯ โพสต์ข้อความลงทวิตเตอร์เมื่อเช้าตรู่วันนี้ ระบุว่า เครื่องบินของแคนาดา ตรวจพบสัญญาณเสียงรบกวนใต้น้ำในทางตอนเหนือของมหาสมุทรแอตแลนติก แต่ได้สูญหายไปในระหว่างการเดินทาง โดยทีมค้นหาได้กำหนดตำแหน่งใหม่ เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศรายงานว่า ในปี 2018 ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการทางทะเลของบริษัท โอเชียนเกต ชื่อเดวิด ลอชริดจ์ (David Lochridge) ถูกไล่ออกจากบริษัท หลังจากรายงานข้อบกพร่องของเรือไททันและเสนอแผนรควบคุมคุณภาพต่อผู้บริหารระดับสูง

วันที่ 22 มิถุนายน 2566 พลเรือตรี จอห์น มอเกอร์ ผู้บัญชาการยามฝั่งสหรัฐฯ เขตที่ 1 ผู้นำปฏิบัติการค้นหาระบุว่า ยังไม่ทราบแหล่งที่มาของเสียงใต้น้ำ และยังไม่ได้ข้อสรุปใด สื่อหลายสำนักให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า เสียงปริศนาจากใต้น้ำ ดังเป็นระยะ ๆ ห่างกันประมาณ 30 นาที เกิดขึ้นอยู่นานประมาณ 4 ชั่วโมง ออกซิเจนในเรือ คาดว่าจะหมดลงในเวลาประมาณ 17.00 น. วันนี้ตามเวลาในไทย

Previous articleส่องภายในเรือดำน้ำไททัน ก่อนหายปริศนา ระหว่างสำรวจเรือ ไททานิค
Next articleน้องชายผู้ว่าหมูป่า เล่าเสียงสั่น พี่สิ้นใจหลังงานแต่งลูกสาว 6 วัน รีบเคลียร์งานรู้อยู่ได้ไม่นาน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here