Home NEWS สุดรันทด ยายวัย70 บ้านถูกยึด เป็นหนี้ ธกส. เหลือหมูตัวสุดท้าย เลี้ยงหลาน ม.4

สุดรันทด ยายวัย70 บ้านถูกยึด เป็นหนี้ ธกส. เหลือหมูตัวสุดท้าย เลี้ยงหลาน ม.4

53
0

ธารน้ำใจแห่ช่วยเหลือ ยายวัย 70 เรื่องราวชีวิตสุดรันทด เป็นหนี้ ธกส.บ้านถูกยึด เลี้ยงหลานชายลำพัง ขายหมู 1 ตัว จ่ายค่าเทอม

จากเรื่องราวชีวิตอันสุดรันทด  ของ คุณยายวัย 70 ปีชาวจังหวัดพิษณุโลก เลี้ยงหลานชายเพียงลำพัง ต้องจำใจขายหมู 1ตัว จ่ายค่าเทอมให้หลานชายเรียนชั้นม.4  โดยคุณยายวันลา และหลานชาย ชื่อ น้องเวียร์ วัย15ปี  อาศัยอยู่ที่ บ้านเเหลมดู่ หมู่ที่ 7 ตำบลแม่ระกา อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งชีวิตของ คุณยาย เป็นหนี้ ธกส. บ้านถูกยึด เนื่องจากได้เคยกู้เงิน ธกส.ไปให้ลูกสาวทำการเกษตรและเลี้ยงสัตว์  ก่อนที่ในเวลาต่อมาลูกสาว(แม่ของน้องเวียร์) จะเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเต้านม ทำให้ครอบครัวนี้เหลือกันอยู่2ชีวิต

ความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับความช่วยเหลือต่างๆ ทางเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยอีกหลายหน่วยงาน ได้มอบทุนการศึกษาช่วยเหลือน้องเวียร์ และคุณยาย โดย นางดนิตา สมจิตต์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยหลายหน่วยงานและผู้ใหญ่ใจดี ลงพื้นที่มอบทุนศึกษาช่วยเหลือ น้องเวียร์ นายศกุลวัฒน์ อินอาด อายุ 15 ปี นักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ห้องเรียนอัจฉริยะ (สมาร์ทโปรแกรม)

สุดรันทด ยายวัย70 บ้านถูกยึด เป็นหนี้ ธกส. เหลือหมูตัวสุดท้าย เลี้ยงหลาน ม.4

โดยน้องเวียร์  กำพร้าพ่อ-แม่ โดยคุณแม่เสียชีวิต เป็นน้องเวียร์เด็กเรียนดีได้เกรดเฉลี่ย 3.98 ในชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น มีความประพฤติดี  ชอบช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ  ปัจจุบันอาศัยอยู่กับคุณยาย ชื่อนางวันลา เกตุแก้ว อายุ 70 ปี  มีอาชีพรับจ้างแพ็คขนมทองม้วน  มีรายได้ไม่แน่นอน  ไม่เพียงพอต่อการดำรงชีวิต และค่าใช้จ่ายในการส่งหลานชายเรียนหนังสือ

สุดรันทด ยายวัย70 บ้านถูกยึด เป็นหนี้ ธกส. เหลือหมูตัวสุดท้าย เลี้ยงหลาน ม.4 สุดรันทด ยายวัย70 บ้านถูกยึด เป็นหนี้ ธกส. เหลือหมูตัวสุดท้าย เลี้ยงหลาน ม.4    

นางดนิตา สมจิตต์  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องของน้องศกุลวัฒน์  ว่าก่อนหน้านี้  ครูที่ปรึกษา  ได้มาตรวจเยี่ยมแล้วพบว่าสภาพความเป็นอยู่น้องค่อนข้างลำบาก  อีกทั้งยายที่ดูแล  ได้ขายหมู ไป 1 ตัว เพื่อนำเงินมาจ่ายค่าเทอมให้หลานชาย จากหมูที่เลี้ยงไว้ทั้งหมด 3 ตัว ตอนนี้ตายได้ 1 ตัว ขายไป1  จึงเหลือหมูอีกเพียง 1 ตัว  จึงเกรงว่าน้องจะไม่สามารถเรียนจนจบมัธยมปลายได้  เพราะห้องที่น้องเรียน  ต้องใช้เงินจำนวนมาก ในการเรียนและทำกิจกรรม

สุดรันทด ยายวัย70 บ้านถูกยึด เป็นหนี้ ธกส. เหลือหมูตัวสุดท้าย เลี้ยงหลาน ม.4

เบื้องต้น  ทางสมาคมแม่บ้านมหาดไทย ได้รวบรวมเงินกันได้ 22,100 บาท และแม่บ้านมหาดไทย  เพิ่มเติมให้ 2,000 บาท  กาชาดจังหวัดพิษณุโลก 3,000 บาท  พร้อมมอบถุงยังชีพ พัดลม  มุ้งผ้าห่ม  โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภาคเหนือได้มอบเงินช่วยเหลือ 3,000 บาท พมจ.ได้มอบเงินช่วยเหลือ 3,000 บาท ผู้นำท้องถิ่นผู้นำท้องที่ อบต. แม่ระกา  รวบรวมเงินได้อีก 3,000 บาทมอบช่วยเหลือ  คุณยายเป็นการเบื้องต้น

สุดรันทด ยายวัย70 บ้านถูกยึด เป็นหนี้ ธกส. เหลือหมูตัวสุดท้าย เลี้ยงหลาน ม.4

นอกจากนี้ทางกาชาดจังหวัดพิษณุโลก  ยังได้อุปการะด้านการศึกษา ให้กับ น้องเวียร์ เป็นเงินค่าเทอม เทอมละ 5,000 บาท  พร้อมค่าใช้จ่ายในการเรียนอีกเดือนละ 1,000 บาท  จนกว่าจะเรียนจบชั้น ม. 6  รวมเป็นเงินทั้งสิ้นกว่า 85,000 บาท

สุดรันทด ยายวัย70 บ้านถูกยึด เป็นหนี้ ธกส. เหลือหมูตัวสุดท้าย เลี้ยงหลาน ม.4

ทั้งนี้ น้องเวียร์มีความฝันอยากเป็นคุณหมอ  ซึ่งนายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก ได้พูดคุยกับผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก   ให้ช่วยในเรื่องการหาทุน  อาจเป็นทุนสมเด็จพระนเรศวร หรือเป็นทุนช่วยน้องเรียนดีแต่ยากจน  เพื่อส่งน้องเรียน  ให้น้องได้สำเร็จการศึกษา ชั้นปริญญาตรีและได้เป็นคุณหมอตามที่ตั้งใจไว้

สำหรับท่านใด ที่อยากจะสนับสนุนน้องเวียร์  ให้เป็นทุนการศึกษา สามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่  ธนาคารกรุงไทย  สาขาวังทอง  เลขบัญชี 602-06-49-539 หรือติดต่อน้องเวีย นายศุกลวัฒน์ อินอาด ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 094-9576187

cr.ประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก

Previous articleพี่ชายหนุ่ม กะลา ไม่ทน โผล่คอมเมนต์ จูน แต่ละคำ ทำโซเชียลรับไม่ได้
Next articleเปิดรายได้ ‘จ๊ะโอ๋ งามพริ้ง’ มีใช้ชอปปิ้งเดือนเป็นล้าน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here