Home NEWS รู้จัก ‘จ๊ะโอ๋ งามพริ้ง’ ซีอีโอแบรนด์ดัง ตอนนี้รวยไฮโซมาก

รู้จัก ‘จ๊ะโอ๋ งามพริ้ง’ ซีอีโอแบรนด์ดัง ตอนนี้รวยไฮโซมาก

56
0

พาไปรู้จักประวัติ ‘จ๊ะโอ๋ งามพริ้ง’ เจ้าของแบรนด์สครับสปาบ้านทุ่ง (งามพริ้ง) CEO ไฟแรงที่เริ่มต้นจากศูนย์ ก่อนจับเงินล้าน จนมีบ้านและรถเป็นของตัวเอง

นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักสาวจ๊ะโอ๋ อีกคนที่ประสบความสำเร็จในวงการขายของออนไลน์ ในฐานะเจ้าของแบรนด์ งามพริ้ง สปาบ้านทุ่งสครับสมุนไพรไทย อย่าง ‘จ๊ะโอ๋ งามพริ้ง’ หรือ ปริศนา ศรีตะโชติ ซึ่งเริ่มต้นชีวิตจากการเป็นลูกแม่ค้าตลาดนัด ทว่าไม่อยากให้แม่ลำบาก เลยเริ่มขายของออนไลน์ กระทั่งเริ่มทำสูตรสครับที่คิดค้นขึ้นมาเอง จนประสบความสำเร็จ มีตัวแทนช่วยขายหลายสิบชีวิต ห้อมล้อมไปด้วยเงินล้านดั่งใจหวัง

วันนี้ไทยเกอร์เลยจะพาทุกคนไปดูประวัติจ๊ะโอ๋ ศรีตะโชติ ด้วยกัน ว่าเธอเป็นใครมาจากไหน ใครพร้อมแล้วไปดูกันได้เลย

ประวัติ จ๊ะโอ๋ เจ้าของ งามพริ้ง สปาบ้านทุ่งสครับสมุนไพรไทย
อ้างอิงข้อมูลจากเฟซบุ๊ก งามพริ้ง เจ้าของแบรด์ ได้ลงประวัติของเธอไว้ว่าปริศนา ศรีตะโชติ มีชื่อเล่นว่า ‘จ๊ะโอ๋’ ปัจจุบันอายุ 32 ปี มารดาประกอบอาชีพเป็นแม่ค้าในตลาดนัด โดยเธอเคยอาศัยอยู่ในบ้านไม้ธรรมดา แต่เริ่มมีความคิดว่าไม่อยากให้แม่ต้องขายของในตลาดนัดอีกแล้ว เพราะมันทั้งเหนื่อยและร้อน

ต่อมาจ๊ะโอ๋เริ่มสนใจการขายของออนไลน์ จึงได้นำสินค้ามายิงโฆษณาขายเอง จนวันหนึ่งก็ได้คิดสูตรสครับผิวขึ้นมา โดยเธอตั้งชื่อแบรนด์ว่า ‘สปาบ้านทุ่ง’ ซึ่งเป็นสครับที่ทำจากสมุนไพรล้วน ๆ

จ๊ะโอ๋เริ่มทำแบรนด์สครับในล็อตแรกเพียงแค่ 5,000 กระปุก ก่อนจะเพิ่มเป็นเท่าตัวในล็อตต่อมา และกลายเป็น 25,000 กระปุก ในล็อตการผลิตครั้งที่ 3 โดยเธอทำเองทุกขั้นตอนด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ ซึ่งจ๊ะโอ๋ได้เก็บความทรงจำเหล่านั้นไว้ในภาพถ่าย เผยให้เห็นมุมทำงานที่ลุยเองทั้งชุดนอน เพราะต้องรีบแพ็คและส่งของให้ทันเวลา

จ๊ะโอ๋ งามพริ้ง เงินล้านก้อนแรก

ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 จ๊ะโอ๋ได้จับเงินล้านครั้งแรกในชีวิต ก่อนจะขยับเป็น 3 ล้านในอีกไม่กี่เดือนต่อมา ด้านครับสปาบ้านทุ่ง ก็เริ่มขายดีเป็นเทน้ำเทท่า จนเธอสามารถสั่งผลิตได้ครั้งละ 1 คันรถสิบล้อเลยทีเดียว

จากนั้นในเดือนพฤษภาคม 2561 จ๊ะโอ๋ก็สามารถเก็บเงินได้มากถึง 5 ล้านบาท และเริ่มทำการตลาดมากยิ่งขึ้น โดยเธอหันมาจัดงานรวมตัวแทนจำหน่าย เพื่อให้มารับของไปขาย รวมถึงช่วยอบรมให้ความรู้ ซึ่งจะมีการรวมตัวแทนรับของทุก ๆ 2 เดือน

หลังจากทำงานมาอย่างหนัก ในที่สุดจ๊ะโอ๋ก็สามารถนำเงินล้านก้อนแรกมามอบให้แม่ได้แล้ว โดยเธอขอให้แม่เลิกขายของในตลาดนัด และจะให้เงินเดือนแม่ใช้ทุกเดือน ก่อนจะเริ่มพาครอบครัวจำนวนกว่า 20 ชีวิตไปเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งเธอรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด

รถคันแรกของจ๊ะโอ๋ งามพริ้ง

จากนั้นจ๊ะโอ๋จึงเริ่มซื้อรถในฝันของตัวเอง โดยเธอถอยรถคันแรกช่วงปลายปี 2561 ราคา 3 ล้านบาท (ปิดหนี้ปี 2563) และเริ่มสร้างบ้านในราคา 2 ล้าน พร้อมกับให้เงินเดือนแม่ทุกเดือนราว 2 หมื่นบาท ก่อนขยับมาเป็นเดือนละแสนในอีกไม่นานหลังจากนั้น

นอกจากนี้จ๊ะโอ๋ยังได้ทยอยซื้อรถเพิ่มอีก 2 คัน โดยคันที่ 3 เป็นรถเบนซ์ในฝันของเธอ ซึ่งจ๊ะโอ๋ซื้อด้วยเงินสดราคา 4.3 ล้านบาท ส่วนแบรนด์สครับสปาบ้านทุ่งก็มียอดขายหลักแสนกระปุกไปอย่างสวยงาม

จ๊ะโอ๋เผยว่าเธอได้รับฉายาว่า เจ้าแม่สครับผิว และ เจ้าหญิงผิวสวย ซึ่งเธอมีความสุขมากในการขายของออนไลน์ และได้ดูแลตัวแทนจำหน่ายของแบรนด์ โดยจ๊ะโอ๋เผยว่า แบรนด์งามพริ้งอยู่กันแบบครอบครัว และเธอยังได้พาเหล่าตัวแทนไปเที่ยวกันอย่างอบอุ่นอีกด้วย

ชีวิตปัจจุบัน จ๊ะโอ๋ เจ้าของแบรนด์ งามพริ้ง สปาบ้านทุ่งสครับสมุนไพรไทย

ปัจจุบันคุณแม่ของจ๊ะโอ๋ได้เลิกขายของในตลาด มาเป็นผู้ช่วยนั่งนับเงินให้กับเธอ ในขณะที่จ๊ะโอ๋เองก็ตั้งใจว่าจะไม่หยุดพัก และมุ่งหน้าหาเงินต่อไป

ด้านชีวิตในโลกออนไลน์ จ๊ะโอ๋ก็ได้เปิดให้เหล่าแฟน ๆ ได้ชมไลฟ์สไตล์ของเธออยู่บ่อย ๆ ซึ่งหนึ่งในคลิป TikTok ที่คนให้ความสนใจเธอมากเป็นพิเศษ ก็คือคลิปเปิดกรุกระเป๋าแบรนด์เนม โดยเธอมีกระเป๋าแบรนด์หรูอยู่มากมาย

อาทิ Chanel Boy ราคา 2 แสนบาท, Hermes Constance ราคา 5-6 แสนบาท (2ใบ), Chanel Classic Flap Bag ราคา 3 แสนบาท, Louis Vuitton และนาฬิกามูลค่า 2.3 ล้าน.

ภาพจากและอ้างอิงข้อมูลประวัติจาก งามพริ้ง เจ้าของแบรนด์

แหล่งที่มา: today.line.me

Previous article“เสก โลโซ” ย้อนคำทำนายหลวงปู่มั่น วิบากกรรมสุดท้าย ก่อนหลวงปู่แสงละสังขาร
Next articleส่อง 5 แบรนด์เนม สาวคนสนิท ‘หนุ่ม กะลา’ แต่ละชิ้นแพงหูฉี่ สมฐานะเมียน้อย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here