Home NEWS ขอให้มีปาฏิหาริย์ หนูน้อย 6 ขวบ ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย กู้ภัยสานฝันพาไปทะเล กลับมาอาการดีขึ้น

ขอให้มีปาฏิหาริย์ หนูน้อย 6 ขวบ ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย กู้ภัยสานฝันพาไปทะเล กลับมาอาการดีขึ้น

38
0

จากกรณีที่นายมนตรี ไตรรักษ์ กำนันเทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อ ได้โพสต์เล่าเรื่องราว หลังจากที่หน่วยกู้ภัยมังกรชลบุรี ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ ได้พาเด็ก 6 ขวบ ไปสัมผัสน้ำทะเล เม็ดทรายครั้งแรก และอาจเป็นครั้งสุดท้ายของน้อง เนื่องจากน้องป่วยเป็นมะเร็ง ระยะขั้นสุดท้าย โดยทางหน่วยกู้ภัยได้จัดเตรียมรถสานฝันเด็ก 6 ขวบ

ล่าสุดทางด้านนายมนตรี ไตรรักษ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัย หน่วยกู้ภัยมังกรชลบุรี กล่าวถึงเหตุการณ์เด็กชายวัย 6 ขวบ ป่วยเป็นมะเร็งเนื้อเยื่อ ระยะสุดท้าย ได้สัมผัสน้ำทะเลเป็นครั้งแรก จนน้องมีกำลังใจดีขึ้นมาว่า ปกติตนทำงานดูแลผู้ป่วยติดเตียง กับผู้ป่วยระยะสุดท้ายร่วมกับรพ.ต่างๆ แต่กรณีน้อง เป็นกรณีพิเศษ

โดยกล่าวคือน้องป่วยเป็นมะเร็งเนื้อเยื่อระยะสุดท้าย ลามไปที่สมอง อยู่บริเวณแกนสมอง ก็ทำการรักษามาอย่างเต็มที่แล้วแต่ตอนนี้ยังไม่สามารถรักษาน้องได้ และน้องเคยได้ฉายแสงไปแล้ว แต่ด้วยร่างกายของน้องทนไม่ไหว จึงไม่อยากให้ทนเจ็บเยอะ อีกทั้งเด็กเอง มีความต้องการที่จะมาเห็นน้ำทะเล แต่ด้วยการเดินทางค่อนข้างที่จะไกลพอสมควร ต้องมีการวางแผนอย่างระมัดระวัง ในการพาน้องมา

เมื่อมีการประสานงานมาว่าจะพาน้องมาเที่ยวทะเลซึ่งก็ได้พาไปที่ขายหาดบางแสน คุณพ่อ คุณแม่ และน้องเอง เมื่อถึงบริเวณชายหาดน้องก็มีสีหน้าและแววตาที่สดชื่นขึ้น เมื่อประเมินแล้วว่าน้องสามารถลงไปที่ชายหาดได้ตนจึงได้พาน้องลงไปที่ชายหาด

โดยคุณพ่อคุณแม่อยู่เคียงข้างน้องตลอดเวลาและในขณะนั้น คุณพ่อได้ถามกับน้องไปว่าอยากสัมผัสน้ำทะเลไหม น้องก็ทำได้เพียงแค่พยักหน้า คุณพ่อจึงได้อุ้มน้องลงไปสัมผัสกับน้ำทะเลโดยการเอาขาจุ่มน้ำ และพื้นทราย ซึ่งทำตามความต้องการของน้องทุกอย่างเท่าที่สามารถทำได้

ในขณะนั้นน้องอยากทานกุ้ง คุณพ่อจึงได้ไปซื้อกุ้งเผามาให้ แต่ว่าน้องก็ไม่สามารถทานได้ ทำได้เพียงแค่จับไว้ สักครู่หนึ่งตนก็ได้พูดคุยกับน้องว่าถ้าหนูมาบริเวณชายหาดบางแสน หนูต้องกินไก่เหลืองนะ หนูทานไหม น้องก็พยักหน้า ทีมงานก็เลยรีบวิ่งไปซื้อไก่เหลืองให้น้องกิน แต่ว่าช่วงนั้นเองน้องก็ไม่สามารถทานได้ แต่น้องก็ได้จับถุงที่มีไก่เหลืองและกุ้งหนึ่งตัวไว้ตลอดเวลา

สิ่งที่ตนมองเห็นเลยคือความสัมพันธ์ระหว่างคุณพ่อกับน้องน่าจะสนิทกันมาก คุณพ่อน้ำตาคลอตลอดเวลาและมีบางช่วงที่หันหลบออกไปแอบร้องไห้ เนื่องจากว่าไม่อยากให้ตัวน้องเห็น ซึ่งก็ดูแลกันอยู่ตรงนั้นประมาณ 10 นาที ก็พากลับ

ทางเรายินดีที่จะให้บริการประชาชนทุกท่านอยู่แล้ว แต่ว่าเคสนี้เนื่องจากล่าสุดได้พูดคุยกับทางคุณแม่ บอกว่าหลังจากที่น้องกลับไปแล้วน้องมีอาการที่ดีขึ้น สภาพจิตใจดีขึ้น และตัวน้องเองก็ได้เห็นภาพของตัวเองในทีวี ที่มีผู้สื่อข่าวได้นำเสนอไปทำให้มีกำลังใจ

ทำให้น้องตอนนี้สภาพจิตใจดีแล้วอยากรักษาต่อ ทางคุณแม่ก็ได้พูดคุยกับน้องว่าน้องจะสู้และจะรักษาต่อไป หลังจากนี้ก็ต้องมาวางแผนหาวิธีการรักษาน้องให้ดีที่สุด

แหล่งที่มา: siamnews.com

Previous articleก้อง ห้วยไร่ ขำเมีย ปลูกต้นยางนา จนเห็นราคาเห็ดล่าสุด ขำ ไม่ออกทันที
Next articleนักเขียนชื่อดัง ชื่อชม หยก เด็กแบบนี้แหล่ะ ที่ทั่วโลกต้องการ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here