Home NEWS ช็อก ‘เกริก ชิลเลอร์’ เป็นซึมเศร้า เก็บตัว 3 เดือน เคยคิดฆ่าตัวตายหลายรอบ

ช็อก ‘เกริก ชิลเลอร์’ เป็นซึมเศร้า เก็บตัว 3 เดือน เคยคิดฆ่าตัวตายหลายรอบ

46
0

อีกหนึ่งปัญหาหนักของคนไทยที่กำลังเผชิญกันมากมาย คงต้องมีเรื่องของ โรคซึมเศร้าอยู่ในช้อยท์ต้นๆแน่นอน ล่าสุดนักแสดงอารมณ์ดี “เกริก ชิลเลอร์” เปิดใจผ่านรายการโต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ “หนูแหม่ม สุริวิภา” ถึงสาเหตุที่ต้องเบรคงานในวงการไปนานพอสมควร เพราะต้องเข้ารักษาอาการโรคซึมเศร้า ช็อกหนักถึงขั้นตัดสินใจดิ่งชีวิตหวังฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้งช่วงหลังหายจากวงการรับงานน้อยลง?
มันมีหลายสาเหตุครับ เนื่องด้วยลูกกำลังโตผมลูกสามคน แล้วเราก็ทำงานเยอะ และช่วงที่เราทำงานเยอะเราก็ทำงานเยอะจริงๆ ในช่วงเวลานั้นละครเราเยอะมากมีละคร 7 เรื่องต่อสัปดาห์ คือผมเลิกงานกลับบ้านมานอน มันเป็นตัวหนังสือ ไดอะล็อกเรียงขึ้นๆ มันเป็นภาพตัวหนังสือเราอ่านหนังสือเลยต้องหยุด

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ทราบสาเหตุว่าเข้ารับการรักษาโรคซึมเศร้า?
หลายคนอาจจะเห็นว่าผมเป็นคนร่าเริงตลอดเวลา แล้วตอนเล่นละครผมก็จะแบบว่าเป็นคนที่มีพลังเยอะ ผมเคยถามหมอเรื่องนี้ว่าทำไมผมเล่นละคร ผมทำงานได้ หมอเค้าบอกว่าหนึ่งลูกฮึด สองพื้นที่หน้าฉากมันคือพื้นที่ปลอดภัยสำหรับผม คือเซฟโซนผมรู้ว่ากล้องอยู่ตรงนู้นตตรงนี้ เราควบคุมได้ผมเลยไม่รู้สึกว่าตื่นเต้น

อาการโรคซึมเศร้านี้เป็นมาได้นานหรือยัง?
พอรักษามาได้ 7-8 เดือน ผมก็ถามหมอว่าผมเป็นนานหรือยัง หมอเค้าบอกว่าเท่าที่ผมฟังคุณเกริกมา คุณเกริกเป็นมาตั้งแต่เด็กแล้ว ผมก็คิดและภาพรีมายด์ตอนเด็กมาเลย มันย้อนกลับมาทั้งหมดครั้งแรกเลยที่เป็นหนักๆคือตอนที่เราอยู่อเมริกาสมัยที่เราเป็นวัยรุ่น เรานอนซมอยู่บนโชฟาเอาผ้าห่มคลุมและเราไม่ยอมออกไปทำงาน อยู่อย่างนั้น 3 เดือน ที่หนักๆเลยเราคิดกระโดดตึกตายที่หนึ่ง เพราะว่าเราเฟล มันย้อนกลับมาหมดเลย แล้วเรื่องราวเราเคยไปออกฤทธิ์ออกเดชกับใคร ใครเคยทำกับเรามันกลับมาหมด

เมื่อก่อนมันไม่มีคำว่าโรคซึมเศร้าเนอะ?
มันไม่มีครับ ผมเพิ่งได้ยินโรคนี้ผ่านๆเมื่อ 4-5 ปีเอง แล้วผมก็ไม่คิดว่าจะเป็นด้วย ผมจะซึมเศร้าได้ไงเมื่อผมแอคทีฟอยู่ตลอดเวลา แต่มันจะมีบ้างช่วงที่แบบว่าชีวิตผมอะที่ผมจะบอกภรรยาว่าอ้อม ขอเวลาพ่ออยู่ในห้องแปบนึงนะ แปบนึงเนี้ยแบบว่าเป็นอาทิตย์ เดี๋ยวพอหลุดจากตรงนี้ได้เดี๋ยวพ่อจะมีแรงเอง คือมันเป็นความเคยชินที่แบบว่าเดี๋ยวสภาวะนี้มาปุ๊บ มันถึงจะมีแรงแอคทีฟออกไปเอง

อะไรที่ทำให้เราเผชิญโรคนี้หนักสุดและเลือกไปหาหมอ?
วางแผนฆ่าตัวตาย เมื่อเกิดความรู้สึกดาวน์ เมื่อเกิดเวิร์ดดิ้งที่ทำให้เราเกิดความรู้สึกแย่ ถ้าเกิดความรู้สึกไม่ได้ดั่งใจอย่างที่เราคาดหวังเอาไว้ เราก็จะมีความรู้สึกว่าฉันอยู่ไปเพื่ออะไร คิดถึงขั้นนั้นแล้ว

แล้วผ่านเหตุการณ์ตอนนั้นมาได้ยังไง?
ลูกครับ เราทำแบบนั้นไม่ได้ คือมันเคยวางแผนแบบว่าต้องผูกคอตาย ตอนนั้นคิดว่าจะผูกตรงไหน กลัวลูกเห็น กลัวลูกเห็นแล้วเป็นภาพจำ คือเราไม่อยากให้ลูกเห็น

ภรรยาทราบเรื่องนี้มั้ยที่เราจะฆ่าตัวตาย?
อ้อมรู้ แต่ว่าไม่ได้ละเอียดเท่าที่ผมพูดในรายการตอนนี้ เพื่อนๆไม่รู้เลย ว่าเราเป็นอะไรรับมือกับอะไรบ้าง

แหล่งที่มา: today.line.me

Previous article“สงกรานต์-มายด์” ชัดเจนแล้ว? ไม่ต้องมีรูปคู่ แต่ก็รู้ว่าอยู่ที่เดียวกัน
Next articleเรื่องใหญ่ สรยุทธ งานเข้าแล้ว

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here