Home NEWS สะเทือนสีกากี ผู้เสียหายแจ้งความ ผู้การฯชลบุรี กับพวก เรียกรับเงิน140ล้าน

สะเทือนสีกากี ผู้เสียหายแจ้งความ ผู้การฯชลบุรี กับพวก เรียกรับเงิน140ล้าน

39
0

สะเทือนวงการสีกากี ผู้เสียหาย 6 ราย เดินทางเข้าแจ้งความ ผู้การฯชลบุรี กับพวก เรียกรับเงิน 140 ล้านบาท ที่โรงพักคูคต จ.ปทุมธานี

วันที่ 16 มิ.ย.2566 ที่สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ผู้สื่อข่าวรายงาน มีผู้เสียหาย 6 ราย เข้าแจ้งความกล่าวหากับ ร.ต.อ.เทียนชัย ใหม่เอี่ยม รอง สว.(สอบสวน) เพื่อให้ดำเนินคดีกับ พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมพวก 10 คน โดยระบุว่าถูกเรียกรับเงิน 140 ล้านบาท เหตุเกิด 6 จุด ในพื้นที่ กทม. ห้องทำงานผู้การฯชลบุรี สภ.บางละมุง สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี ลานจอดรถสุดซอยหมู่บ้านฉัตรนรงค์สาม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี และหลังวัดแสงแก้วโพธิญาณอ.แม่สรวย จ.เชียงราย ช่วงระหว่างวันที่ 23-27 พ.ค.ที่ผ่านมาต่อเนื่องกัน

จากการสอบสวนผู้เสียหาย อ้างว่า ถูกตำรวจชุด ศปอส.ภ.จว.ชลบุรี เข้าตรวจค้นจับกุมและเรียกเงินเคลียร์คดี และถูกนำตัวไปพบ พล.ต.ต.กัมพล ที่บก.ภ.จว.ชลบุรี โดยมีการพูดคุยเรื่องคดีถึงเส้นทางการเงินพัวพันกับครอบครัว พล.ต.ต.กัมพล บอกว่า มีทางออก และพูดอีกว่า “เป้รักผู้การเท่าไร เป้เขียนมา”

จากนั้น ผู้เสียหายถูกชายไม่ทราบว่าเป็นใครที่เข้ามาพูดคุยด้วยในห้องเรียกยอดเงิน 120 ล้านบาท แต่มีการต่อรองจนเหลือ 65 ล้านบาท โดยมีชายอีก 1 คนเข้ามาพูดด้วยว่า “มึงอยู่เฉยๆ เนียนกริ๊บ พี่เคลียร์ให้จบแล้ว มึงจ่ายที่ไอ้ต้นเลย”

ต่อมาถูกตำรวจชุดจับกุม นำตัวผู้เสียหายออกจาก ภ.จว.ชลบุรี โดยรถยนต์โตโยตา อัลพาร์ท สีดำ ติดหมายเลขทะเบียนป้ายแดง นั่งไปชั้น 4 สภ.บางละมุง โดยมีชาย 2 คนมาบอกให้ติดต่อหาเงิน 65 ล้านมาเคลียร์ภายในคืนนั้น จนถึงวันที่ 24 พ.ย.จึงติดต่อยืมเงินจากเพื่อน 3 คน คนแรก 29.2 ล้านบาท คนที่ 2 จำนวน 8 ล้านบาท และคนที่ 3 อีก 28 ล้านบาท ส่งมาให้จ่ายไปรวมเป็นเงิน 85.2 ล้านบาท โดยมีในส่วนของนายต้นด้วยอีก 20 ล้าน

ในข่าว

ช่วงค่ำ วันที่ 24 พ.ค. ตำรวจชุดจับกุมนำตัวผู้เสียหายไปยัง สภ.แสนสุข ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี โดยมีผู้สั่งการพ.ต.อ.นายหนึ่ง เข้ามาควบคุมการทำสำนวนและประกันตัว จนเวลา 22.00 น.ถึงได้ประกันตัว โดยตำรวจชุดจับกุมบางส่วน พาไปรับประทานอาหารที่ร้านป้าแดง ลาบอุบล แล้วขับรถยนต์ปอร์เช่ รุ่นคาเยน สีบรอนซ์ทองไปส่งที่บ้าน

ขณะที่ ผู้เสียหายรายที่ 3 และ 4 ถูกเรียกเงิน 20 ล้าน และ 30 ล้าน ผู้เสียหายที่ 3 นำเงินใส่กระเป๋าไปส่งที่ร้านกาแฟโรงแรมดังที่ พัทยา ส่วนผู้เสียหายที่ 4 นำเงิน 30 ล้านไปส่งที่ร้านกาแฟ ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ให้กับผิวคล้ำ เดินกระเผลก พูดไม่ชัด

ต่อมาผู้เสียหายทั้งหมดจึงเข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับ พล.ต.ต.กัมพล พร้อมพวกรวม 10 คน ข้อกล่าวหา เป็นเจ้าพนักงาน ร่วมกันเรียกเป็นเจ้าพนักงาน ร่วมกันปฏิบัติหรือละเว้น การปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต,

ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้ยอมให้หรือยอมจะให้ตนหรือผู้อื่นได้ประโยชน์ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สิน โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือโดยขู่เข็ญว่าจะทำอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกขู่เข็ญหรือของบุคคลที่สาม จนผู้ถูกข่มขืนใจยอมเช่นว่านั้น, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Previous articleแอนนา แจงพนักงานรถล้มทำทอง 4 ล้านที่แจกลูกค้าหาย ตอนนี้เหลือเงินแค่ 25 บาท
Next articleยลโฉมว่าที่เจ้าสาว ญาญ่า อุรัสยา ส่งตรงความสวย จากรันเวย์แบรนด์ระดับโลก

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here