Home NEWS หนุ่ม กรรชัย ยังไม่ทน ขอพูดบ้าง ถามหลังคนจะช่วยน้องเตยหนูน้อย 4 ขวบ บอกไม่ต้อง เก็บตัวครูแล้ว กลัวเสียหน้า ตลกนะ

หนุ่ม กรรชัย ยังไม่ทน ขอพูดบ้าง ถามหลังคนจะช่วยน้องเตยหนูน้อย 4 ขวบ บอกไม่ต้อง เก็บตัวครูแล้ว กลัวเสียหน้า ตลกนะ

37
0

จากกรณีของน้องเตยหนูน้อยวัย 4 ขวบ เลี้ยงคุณยายตาบอด ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 66 หนุ่ม กรรชัย ประกาศกลางรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ขณะอ่านข่าว น้องเตย วัย 4 ขวบ นักเรียนอนุบาล2 จ.บุรีรัมย์ สุดกตัญญูดูแลย่าตาบอด ครูอุ้ม ตามมาที่บ้านทราบเรื่องราวเด็กน้อยต้องทำทุกอย่าง หุงหาอาหาร ล้างจาน ซักผ้า ได้โพสต์คลิปในโซเชียลกระทั่งมีผู้ร่วมบริจาค ตอนแรกได้ 2 หมื่น ก็ดีใจมากแล้ว ล่าสุดเงินเข้าบัญชีหลักล้านแล้ว

ทางด้านของ หนุ่ม กรรชัย ประกาศกลางรายการด้วยว่า ถ้าไม่มีใครอุปการะ เดี๋ยวพี่ส่งเสียให้เองจนเรียนจบเลย เป็นเด็กน่าสนับสนุน แต่ที่แปลกใจ ครูอาจไม่เคยรู้ เพิ่งมาเห็น แต่ผู้นำชุมชน น่าจะต้องรู้ว่าเด็กอยู่อย่างแร้นแค้น บ้านเวลาฝนตกก็เข้าไปในบ้าน เด็ก 4 ขวบ ย่าก็ตามองไม่เห็น

ตอนเป็นข่าวมาแล้ว แต่ตอนครูยังไม่ไป ผู้นำชุมชนทำไมถึงไม่มีการแจ้งไป ทำไมไม่มีการไปดูลูกบ้าน ความแร้นแค้นของลูกบ้าน เขาได้เงิน 2 หมื่นบาทดีใจมาก ไม่เคยมีเงิน 2 หมื่น ด้าน หมวย อริสรา บอกว่า พี่หนุ่มนับถือหัวใจเด็กคนนี้ อยากช่วย อยากส่งให้เรียน กรรชัย บอกเลยว่า ใช่อยากส่งให้เรียนจริงๆ เชื่อหลังมีข่าวออกมาคงมีคนยื่นมือไปช่วยหลายคน แต่ถ้ายังขาดเหลืออะไรยินดีทุกทาง ทุกรูปแบบนั้น กระทั่ง วันที่ 13 มิ.ย. หนุ่ม กรรชัย กล่าวในรายการข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ด้วยว่า เมื่อวานผมพยายามติดต่อ ครูอุ้ม ติดต่อญาติ ผมตามเรื่องนี้ตั้งแต่วันอาทิตย์ ตั้งแต่ยังไม่มีข่าว

ภาพจาก เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ภาพจาก เที่ยงวันทันเหตุการณ์

พอเป็นข่าวขึ้นมา มีหน่วยงานเข้าไปดูแล มีคำถามตามมา ทำไมเพิ่งจะมากัน ผู้นำชุมชน โน่นนี่นั่น พอติดต่อไปอีกที เหมือนถูกเก็บตัวแล้ว ไม่ให้ครูให้สัมภาษณ์ หน่วยงานจะเสีย ตอนนี้เด็กมีเงินพอแล้ว เรื่องบ้านภาครัฐจะไปช่วยเหลือ เก็บแล้ว

ภาพจาก เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ภาพจาก เที่ยงวันทันเหตุการณ์

แต่ในวันที่เด็กต้องการความช่วยเหลือไปอยู่ไหนกันหมด พอเป็นข่าวถึงจะวิ่งแจ้นกันไป พอถึงเวลาที่เขาจะช่วยเหลือน้อง บอกไม่เป็นไร ไม่ต้องช่วย เพราะภาครัฐทำแล้ว มีงบประมาณ กลัวเสียหน้าเหรอครับ ทำไม หลายคนอยากช่วยไม่ได้เหรอ ตลกนะ

Previous articleอาลัย ศ.นพ.อุดมศิลป์ ศรีแสงนาม ที่ปรึกษา สสส.-อดีต รมช.สาธารณสุข เสียชีวิตแล้ว
Next articleสุดระทึก รถบัสพลิกคว่ำ พนักงานบาดเจ็บระนาว ต้องปีนหน้าต่างเอาตัวรอด

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here