Home NEWS ไอซ์ รักชนก เล่าปัญหาปวดใจ เผยความฝัน ถนนหนทางเรียบเนี้ยบ

ไอซ์ รักชนก เล่าปัญหาปวดใจ เผยความฝัน ถนนหนทางเรียบเนี้ยบ

32
0

ไอซ์ รักชนก เล่าปัญหาปวดใจ เผยความฝัน ถนนหนทางเรียบเนี้ยบ

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน นางสาวรักชนก ศรีนอก ว่าที่ สส. กทม. เขตบางบอน หนองแขม บางบอน โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงปัญหาสายไฟและสายสื่อสารที่ได้รับร้องเรียนบ่อยครั้ง

ความตอนหนึ่งดังนี้

“ทุกคนเคยตั้งคำถามไหม ว่าเมื่อไหร่สายไฟและสายสื่อสารหน้าบ้านฉันจะถูกเอาลงดินให้หมดซะที
หนึ่งในเรื่องที่ได้รับร้องเรียนบ่อยๆ คือสายไฟและสายสื่อสาร ห้อยลงมาอยู่ในระดับที่ประชาชนรู้สึกว่าไม่ปลอดภัย ไอซ์แจ้งเรื่องไปที่เขต เขตก็มาจัดการให้อย่างรวดเร็ว แต่ไม่กี่วันมันจะจะร่วงลงมาอีก

ปัญหาที่ 1 คือ เรื่องสายไฟฟ้าและสายสื่อสาร อยู่นอกเหนืออำนาจผู้ว่ากทมและเหนืออำนาจการจัดการของเขตพื้นที่ เขตมาเก็บสายที่ห้อยได้ แต่ตัดออก หรือเคลื่อนย้ายไม่ได้เลย จะผิดกฎหมายทันที สายไฟต้องเป็นหน้าที่ของการไฟฟ้าและสายสื่อสารก็เป็นหน้าที่ของ กสทช ถ้าผู้ว่าหรือเขตเผลอไปตัดเส้นเดียวอาจะถึงขั้นติดคุกได้เลย

ปัญหาที่ 2 เคยสงสัยไหมว่าทำบนเสาไฟฟ้า ถึงมีสายไฟและสายสื่อสารที่เป็นม้วนกลมๆเต็มไปหมด บางม้วนเหมือนไม่ได้ใช้เลยด้วยซ้ำ แต่ก็เอาไปขดอยู่บนเสาไฟ มองแล้วมันเกะกะไม่สวยงาม ทำไมไม่ตัดออกไปให้มันจบๆ เจ้าหน้าที่มี KPI ในการทำงานตรงนี้ยังไงกันแน่ สัญญาจ้างจัดการสายไฟสายสื่อสารเหล่านี้เป็นยังไง อยากอ่านจังเลย

ปัญหาที่ 3 นี่ปวดใจยิ่งนัก ไอซ์เชื่อว่าทุกคนออกมาหน้าบ้านหรือเดินไปทางไหนก็ต้องเจอกับเสาไฟฟ้าที่มีสายไฟต่างๆพันกันวุ่นวายไปหมด จนบางทีก็แอบสงสัยว่าเจ้าหน้าที่เองก็ไม่รู้ด้วยซ้ำมั้งว่าเส้นไหนเป็นเส้นไหนเวลาซ่อมถึงได้ประโคมติดเข้าไปใหม่เรื่อยๆ แต่ว่าเส้นเก่าก็ไม่ได้เอาออก

ใจไอซ์และประชาชนเห็นตรงกันคืออยากจะเอาสายไฟและสายสื่อสารลงดินไปให้มันรู้แล้วรู้รอด แต่เมื่อลองศึกษาดูคร่าวๆแล้วก็หดหู่ใจ โครงการเอาสายไฟและสายสื่อสารลงดินมีอยู่แล้วเริ่มดำเนินการไปบ้างแล้ว แต่น่าเสียดายเพราะหลักเกณฑ์ของถนนที่ภาครัฐเลือกจะทำเป็นอันดับแรกๆมีข้อจำกัด….

นางสาวรักชนกระบุในตอนท้ายว่า ถนนธรรมดาๆหน้าบ้านเราจะอยู่ในลำดับท้ายๆของการจัดการเอาสายไฟและสายสื่อสารลงดินซึ่งก็ไม่รู้ว่าต้องรอคิวอีกกี่10ปี ถึงจะเป็นถนนเอกชัย ถนนกำนันแม้นที่ตนดูแลบ้าง

ความฝันของไอซ์คงตรงกับใจของหลายๆคนคือ อยากให้ทั่วทั้งกรุงเทพมหานครหรือถึงที่สุดคือทั่วทั้งประเทศไทย สามารถเอาสายไฟและสายสื่อสารลงดินได้ทุกจุด รวมถึงถนนและฟุตบาทก็อยากให้ปูอย่างปราณีตบรรจงเรียบนี้ยบทุกจุด”

Previous article“ต่าย ชุติมา” โพสต์ภาพน่ารัก “น้องพิพิม” กอดกล่องกันไอติมหยด
Next articleภาพล่าสุด หลวงตาชื่น เดินธุดงค์กลางสายฝน พร้อมเผยคติธรรมเราขอยกบุญให้ท่านที่”สาธุ”(ชมคลิป)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here