Home NEWS ศาลฎีกายืนประหารชีวิต ‘อดีต ผอ.กอล์ฟ’ ฆ่าชิงทองลพบุรี ‘สรยุทธ’ เล่าอดีตเคยเจอในเรือนจำ

ศาลฎีกายืนประหารชีวิต ‘อดีต ผอ.กอล์ฟ’ ฆ่าชิงทองลพบุรี ‘สรยุทธ’ เล่าอดีตเคยเจอในเรือนจำ

201
0

วานนี้ (26 เม.ย.) เวลา 09.00 น.ที่ห้องพิจารณา 908 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา คดีที่นาย ประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือกอล์ฟ อายุ 41 ปี อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี บุกเข้าไปชิงทองในร้านทองออโรร่า ในห้างสรรพสินค้าที่จังหวัดลพบุรี เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563 แล้วยิงพนักงานร้านทอง รปภ. และผู้บริสุทธิ์ที่อยู่ในห้าง เสียชีวิตไป 3 ศพ ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 4 คน ได้ทองคำไป 33 เส้น มูลค่ากว่า 6 แสน 6 หมื่นบาท ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นฯ / พยายามฆ่าผู้อื่นฯ / ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนฯ / และความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน

คดีนี้ ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ พิพากษา ประหารชีวิต ผอ.กอล์ฟ ต่อมา ผอ.กอล์ฟ ยื่นฎีกาขอให้ศาลลดโทษ ศาลฎีกา เห็นว่า พฤติการณ์ของจำเลยเป็นการกระทำอย่างอุกอาจในห้างสรรพสินค้าอันเป็นที่สาธารณะ กระทำต่อผู้บริสุทธิ์มีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน ซึ่งไม่เกี่ยวข้องด้วย อันเป็นพฤติการณ์อุกอาจโหดเหี้ยมอันตรายร้ายแรงผิดมนุษย์ จำเลยเป็นถึงผู้อำนวยการโรงเรียนควรมีจิตสำนึกที่ดี ให้สมกับมีอาชีพเป็นครู ควรประพฤติตัวให้เป็นเยี่ยงอย่างกลับกระทำอย่างอุกฉกรรจ์ ที่จำเลยขอความปรานีจากศาลเพื่อลดโทษให้ จึงไม่มีเหตุสมควร ฎีกาจำเลยฟังไม่ขึ้นพิพากษายืน “ประหารชีวิต”

คดีนี้ ผอ.กอล์ฟ ยื่น อุทธรณ์ขอลดโทษ ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า โจทก์และโจทก์ร่วมมีพยานหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ และพยานแวดล้อมกรณีมาสืบให้รับฟังได้อย่างมั่นคงว่า จำเลยเป็นคนร้ายที่ใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายทั้งสามและผู้เสียหาย และชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำของโจทก์ร่วมแล้วหลบหนีไป จำเลยไม่ได้เข้ามอบตัวต่อเจ้าพนักงานและสารภาพความผิด แต่ตำรวจต้องรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอออกหมายจับ

ดังนั้นการที่จำเลยรับสารภาพเป็นเพราะเกิดจากจำนนต่อหลักฐาน ลักษณะของการกระทำความผิดจึงเป็นไปโดยอุกอาจ ไม่ยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง เป็นการกระทำที่โหดเหี้ยมทารุณ ไร้มนุษยธรรม ก่อให้เกิดผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อยของสังคม พฤติการณ์แห่งคดีจึงเป็นเรื่องร้ายแรง แม้จำเลยชดใช้ความเสียหายเพื่อบรรเทาผลร้าย ก็ไม่เป็นเหตุผลเพียงพอที่จะลดโทษได้ พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ให้ “ประหารชีวิต” จากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ได้นำตัวอดีต ผอ.กอล์ฟ ไปควบคุมไว้ เพื่อนำตัวไปคุมขังที่เรือนจำกลางบางขวางต่อไป

มีรายงานว่า วันนี้ศาลเบิกตัวนายสิทธิชัย หรืออดีต ผอ.กอล์ฟ มาที่ศาล ก่อนอ่านพิพากษานายประสิทธิชัยมีโอกาสพูดคุยกับบิดามารดาสั้นๆโดยบ่นว่าแว่นสายตาที่ใช้อยู่ สภาพไม่ทนทานอยากเปลี่ยนแว่นใหม่ โดยผู้สื่อข่าวสอบถามว่าอยู่ในเรือนจำทำอะไรบ้าง ผอ.กอล์ฟกล่าวว่า สอนหนังสือให้เด็กครับ

Previous article🔴เลขาฯ พรรคก้าวไกล แถลงปมหุ้น ITV สดจาก…ที่ทำการพรรคก้าวไกล
Next articleโซเชียลเดือด หลัง ‘ส.ว.วันชัย’ ลั่นอยากให้ ‘ก้าวไกล’ สั่งสมประสบการณ์ เป็นฝ่ายค้านไปก่อน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here